Chi tiết khóa học

KHOÁ PRO X9 CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO TOÁN 9

Khoá học giúp các em tự hệ thống và tự học Toán 9 theo sách giáo khoa hiện hành, kèm bài giảng nâng cao mở rộng bám sát đề thi môn Toán vào 10 của các sở giáo dục và đào tạo các tỉnh các năm gần đây. Phục vụ trực tiếp học sinh lớp 9 chuẩn bị cho kì thi Vào lớp 10 Môn Toán.

Mô tả khóa học

* Về kiến thức

- Phần Đại số

Tổng hợp các đơn vị kiến thức như: biến đổi biểu thức chứa căn, giải phương trình bất phương trình chứa căn hay tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của một biểu thức liên quan đến căn bậc hai… để giải bài toán trong chương trình Toán 9.

Kết hợp được các tính chất của hai loại hàm số riêng biệt (hàm số bậc nhất, bậc hai) để hiểu, vận dụng được các kiến thức về hệ phương trình bậc nhất một ẩn, phương trình bậc hai trong quá trình giải các bài toán liên quan.

Bài toán giải bất phương trình chứa căn, tìm GTLNH, GTNN cũng là một dạng như dạng rút gọn biểu thức chứa căn, chứ không hề chứa trong dạng rút gọn.

- Phần Hình học

Bước đầu được tiếp cận với hình học lượng giác, làm quen với các tỉ số lượng giác của một góc nhọn: sin, cos, tan, cot và một số công thức liên hệ, chuyển đổi, so sánh giữa các tỉ số lượng giác này và những nội dung gắn với đường tròn.

Được củng cố lại các khái niệm: cung, dây cung, đường kính, tìm hiểu thêm về số đo cung, các loại góc trong đường tròn (góc ở tâm, góc nội tiếp, góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung, góc có đỉnh ở bên trong đường tròn, góc có đỉnh ở bên ngoài đường tròn, tiếp tuyến tứ giác nội tiếp. Hình thành, chứng minh và vận dụng được các định lí như: định lí đường kính và dây cung, định lí liên hệ giữa dây và khoảng cách từ tâm đến dây, tính chất của các loại góc trong đường tròn,….

Làm quen về hình dạng, công thức (thể tích, diện tích xung quanh) của các khối hình không gian trừu tượng như hình trụ, hình nón, hình cầu, ...

* Về kĩ năng

Hoàn thiện các kĩ năng tính toàn, tư duy logic được tích lũy trong 4 năm THCS.

Hoàn thiện kĩ năng vẽ hình và tưởng tượng không gian.

Những điểm nổi bật của khóa Toán 9:

Nội dung "chất" được thầy cô đọng trong trên 62 bài giảng 30'.

Hệ thống bài kiểm tra thường xuyên và cập nhật ứng với các bài kiểm tra ở trên trường (kiểm tra 15 phút, 45 phút, ôn học kì).

Dịch vụ Trao đổi bài:

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc ngay dưới mỗi bài giảng với thời gian trả lời trao đổi bài là 30' sau khi đặt câu hỏi. 2 tuần/lần: Học sinh sẽ nhận được email nhắc nhở, thông báo tiến độ học tập qua email.

Các yêu cầu khóa học

Ghi lại thắc mắc trong quá trình học, làm bài để trao đổi dưới bài giảng

Tự giải các bài tập trong bài giảng trước khi theo dõi lời giải của giáo viên

Tự giác làm bài tập tự luyện để đánh giá mức độ hiểu và kiểm tra khả năng vận dụng lí thuyết vào bài tập Kết quả học tập

Được học toàn diện kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết của chương trình Toán lớp 9

Được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình tham gia khóa học Tự tin với các bài học trên lớp, giành điểm số cao trong các bài thi/kiểm tra.

Đối tượng

Học sinh lớp 9 muốn chủ động tham khảo chương trình hoặc học lại kiến thức đã học trên lớp

Phụ huynh tham khảo để hướng dẫn con mình tự học

Giáo viên tham khảo để chuẩn bị cho bài giảng trên lớp.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
9.999.999đ
Vted
Xem tất cả