“Hội lành nghề đã giúp tôi bước lên một nấc thang mới với nghề Kế toán”

  • Đã đăng 2015-11-13 21:25:14
  • 1.764 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Từng học Tài chính - Ngân hàng, chị Diệp Anh bước chân vào nghề kế toán với vốn kiến thức gần như bằng 0. Đó cũng là lý do chị chọn tham gia Hội lành nghề với mong muốn được học hỏi, mở mang và trau dồi kiến thức cho mình. Như một lẽ đương nhiên, chị đã gặp phải không ít khó khăn trong những ngày đầu khi tiếp xúc với những khái niệm hoàn toàn xa lạ.

Chị nhớ lại: “Trong một tháng vừa qua, có buổi học, nghe thầy giáo và các bạn bàn luận về bài học mà tôi cảm giác như đang nghe tiếng nước ngoài, thậm chí có những thuật ngữ mới xuất hiện lần đầu trong từ điển của mình.”

 

Thế nhưng, càng học lại càng mê, chị Diệp Anh giờ đây tự nhận mình là “fan cuồng” của Hội lành nghề kế toán. Chị chia sẻ, sinh hoạt với Hội lành nghề, chị không chỉ được học hỏi những kiến thức rất bài bản mà còn được trải nghiệm nhiều tình huống thực tế tại doanh nghiệp của Giảng viên doanh nhân và các thành viên khác. Nhờ vậy, chị đã thu thập thêm khá nhiều kinh nghiệm, rèn luyện được khả năng giải quyết các vấn đề và rút ra nhiều bài học quý giá cho riêng mình.

“Qua môn học kế toán VAT, tôi thấy rằng mình cần phải tìm hiểu thật kỹ và nắm bắt thật chắc từng mảng kiến thức mới có thể vận dụng tốt vào công việc. Đặc biệt, các công việc kế toán cần sự cẩn thận và chính xác rất cao”, chị kết luận.

 

Trong quá trình vừa học vừa làm công tác kế toán ở doanh  nghiệp mình, chị Diệp Anh đã có cơ hội áp dụng ngay những kiến thức mới học được. Chị hào hứng chia sẻ: “Trong môn kế toán VAT có phần "điều chỉnh kê khai sai hóa đơn".  Ngay sau khi học môn đó, tôi phải làm tờ kê khai bổ sung cho công ty. Tôi đã rất tự tin khi làm tờ khai bổ sung, do đã được học và tập luyện thật kỹ ở Hội lành nghề rồi.”

 

Từ con số 0 tròn trĩnh đến việc tự tin làm việc trong thực tế, chị Diệp Anh cho biết, chị có cảm giác như được bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Có được thành quả như vậy, ngoài những nỗ lực học tập sẵn có của bản thân, chị Diệp Anh luôn thầm cảm ơn Hội lành nghề đã mang đến cho chị một môi trường lý tưởng để các thành viên được học hỏi từ những chia sẻ đầy tâm huyết của những người đi trước. Chị mong rằng, Hội lành nghề sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm đó để phát triển hơn nữa về quy mô và chất lượng, trở thành nơi hội tụ của những con người say mê và nhiệt huyết nhất với nghề Kế toán.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả