[Vted.vn] -[Bài toán thực tế 01]- Mỗi ngày một bài toán thực tế thú vị - Thầy Đặng Thành Nam (Trích đề thi hsg máy tính cầm tay THPT Quốc gia năm 2006)


       Dưới đây thầy xin trích bài số 07 trong đề thi học sinh giỏi máy tính cầm tay bậc THPT của bộ giáo dục và đào tạo năm 2006 - 2007 một bài toán có nội dung thực tế như sau:

Bài 7: Trong bài thực hành của môn huấn luyện quân sự có tình huống chiến sỹ phải bơi qua một con sông để tấn công một mục tiêu ở phía bờ bên kia sông. Biết rằng lòng sông rộng 100m và vận tốc bơi của chiến sỹ bằng một nửa vận tốc trên bộ. Bạn hãy cho biết chiến sỹ phải bơi bao nhiêu mét để đến được mục tiêu nhanh nhất, nếu như dòng sông là thẳng, mục tiêu ở cách chiến sỹ 1 km theo đường chim bay.

Lời giải dành cho bài toán:

 

Các em có câu hỏi nào liên quan hãy cmt đề bài phía cmt bên dưới nhé! Nếu thấy hay và hợp lí thầy sẽ đăng đề và lời giải ở các bài tiếp theo tại website

Ngoài ra đây cũng là một trong số các câu hỏi được thầy sưu tầm và biên soạn được hệ thống trong khoá học: TƯ DUY GIẢI TOÁN TRẮC NGHIỆM 2017 (Các em có thể xem thêm) http://vted.vn/khoa-hoc/xem/chuong-trinh-dgnl-hoc-va-giai-toan-trac-nghiem-thpt-quoc-gia-2017-kh963493378.html

 

Các em xem số thứ 2 tại đây: Bài toán thực tế số 03

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả