Chia sẻ bí quyết đạt 3 điểm 10 của thí sinh Thanh Hóa Vteder Nguyễn Hải Đăng học sinh khoá K99


Chia sẻ bí quyết đạt 3 điểm 10 của thí sinh Thanh Hóa Vteder Nguyễn Hải Đăng học sinh khoá K99

Thông tin Hải Đăng đạt ba điểm 10 tuyệt đối cũng không làm thầy cô và bạn bè bất ngờ lắm. Bởi Đăng được đánh giá là học sinh giỏi nhất lớp chọn của trường.

>>Vinh danh Vteders 99 - Nguyễn Hải Đăng - Thủ khoa tuyệt đối 30/30 Khối B năm học 2016 - 2017

>>Bảng vinh danh Vteder K99

LTS: Sau khi có tin tỉnh Thanh Hóa có nhiều thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn thi xét tuyển Đại học, cô giáo Phan Tuyết đã liên hệ với một trong những thí sinh xuất sắc đó để tìm hiểu bí quyết học tập của em.

Theo đó, thí sinh Nguyễn Hải Đăng (Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1) và phụ huynh của em đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị.

Toà soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Bà con tại thôn Xuân Uyên xã Quảng Phong huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa đang chung vui niềm hạnh phúc với gia đình chị Trần Thị Tuyết vì có con trai Nguyễn Hải Đăng học sinh lớp 12T1, Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1 đạt 30 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi xét tuyển đại học khối B là Toán, Sinh và Hóa.

Nhiều người bất ngờ, bày tỏ sự thán phục. Nhưng không ít người khẳng định, “đó chính là thành quả của sự nỗ lực vươn lên không ngừng của cậu học sinh trường làng”.

Ham học từ nhỏ

Chị Trần Thị Tuyết mẹ Hải Đăng cho biết: “Con ham học từ nhỏ, đặc biệt là môn toán. Ở trường về là tự ngồi vào bàn học, những kiến thức trong sách giáo khoa Đăng chỉ học một loáng là xong".

Em sưu tầm, tìm kiếm thêm toán nâng cao để làm. Bài nào khó quá hỏi mẹ. Vốn là giáo viên tiểu học nên chị biết con mình có khả năng đặc biệt về môn toán. Từ đó, chị cũng tạo điều kiện và đầu tư thêm cho con về các dạng toán nâng cao.

Ngay từ lớp 4, Đăng đã bắt đầu đi thi học sinh giỏi toán cấp huyện và cấp tỉnh, đến lớp 12 thì những giải thưởng em đạt được khá nhiều. Từ giải khuyến khích đến giải nhất cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia.

Thí sinh Nguyễn Hải Đăng (trái) đạt 3 điểm 10 tuyệt đối trong kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. (Ảnh tác giả cung cấp)

Chia sẻ bí quyết học tập

Thông tin Hải Đăng đạt ba điểm 10 tuyệt đối ở ba môn Toán, Hóa Sinh cũng không làm thầy cô và bạn bè bất ngờ lắm. Bởi Đăng luôn được đánh giá là học sinh giỏi nhất lớp chọn của trường.

Mẹ Đăng cho biết: “Hôm đi thi về, con đã nói mình làm đúng hết và so với đáp án không sai bài nào. Nhưng con vẫn hơi lo, sợ rằng vô ý tô sai mã đề”.

Thành tích Hải Đăng đạt được hôm nay có sự đóng góp rất lớn của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1.

Cô Lương Thị Thanh giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy toán của Đăng suốt ba năm học (lớp 10, 11, 12) cho biết:

Đăng vốn là học sinh ngoan, 12 năm liền là học sinh giỏi. Em có khả năng nổi trội về môn toán. Suốt ba năm học chưa hề vắng học buổi nào”.

Cô Thanh còn cho biết, Đăng học lớp 12T1 nhưng được nhà trường tách riêng để ôn tập trong lớp 27 điểm (nhà trường chọn những học sinh có khả năng thi đại học đạt 27 điểm trở lên để ôn riêng).

Nhờ thế, Đăng luôn được thầy cô trang bị thêm nhiều kiến thức nâng cao, được tiếp cận với nhiều dạng toán, nhiều đề thi thử các nơi.

Chia sẻ bí quyết học của mình, Đăng cười cho biết:

Em không đi học thêm bên ngoài, không theo các lò luyện nào cả. Em chỉ học chính khóa trên trường và học lớp ôn 27 điểm của trường do chính thầy cô trên lớp dạy thôi.

Ở lớp, em chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ để nắm chắc kiến thức ngay tại lớp.

Về nhà, dành ít phút nhớ lại kiến thức đã học và tìm tòi làm thêm các nguồn toán trên mạng, tìm kiếm những tài liệu, những đề thi thử, những bài toán hay được chia sẻ miễn phí trên trang Vted.vn”.

Hải Đăng nhấn mạnh: “Ngoài đầu tư thêm về kiến thức, em chú ý rèn thêm kĩ năng giải nhanh, tốc độ bằng cách bấm thời gian, chưa đạt thì giải lại.

Ngoài ra, rèn bản lĩnh trước những bài tập khó, cố gắng suy nghĩ, tìm cách giải trước khi cần sự hỗ trợ của thầy cô”.

Chia sẻ ước mơ

Mẹ Hải Đăng cho biết em rất thích làm bác sĩ và luôn phấn đấu để đạt được ước mơ ấy. Khi được hỏi “vì sao em thích làm bác sĩ?”

Đăng nói rằng: “Từ nhỏ em đã ấn tượng với bác sĩ Văn ở Bệnh viện Nhi Trung Ương là chồng một cô giáo dạy chung trường mẹ.

Mẹ cũng thường kể cho em nghe, bác sĩ Văn là bác sĩ giỏi, luôn ân cần với bệnh nhân nên được mọi người yêu mến.

Một lần em bị bệnh, mẹ đưa ra Hà Nội cũng được bác sĩ Văn khám rất tận tình, chu đáo. Hình ảnh vị bác sĩ ấy cứ theo em mãi trong cả những giấc mơ và em ước ao lớn lên nhất định mình phải làm bác sĩ giỏi giống như bác sĩ Văn”.

Đăng cũng cho biết, để thi được bác sĩ phải có lực học nổi trội. Bởi thế, em càng quyết tâm, phấn đấu để đạt được điều đó.

Nghe em nói, tất cả mọi người chắc cũng như tôi đều cảm thấy vui mừng vì chỉ dăm bảy năm nữa thôi ngành y sẽ đón nhận thêm một thầy thuốc có chuyên môn giỏi và rất có tâm với nghề, để góp một phần công sức làm dịu đi những cơn đau, những bất hạnh mà nhiều bệnh nhân và gia đình họ đang phải chịu đựng.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả