Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 lần 1 môn Toán trường Lý Thái Tổ tỉnh Bắc Ninh


Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 lần 1 môn Toán trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh mã đề 101 được biên soạn theo dạng đề thi trắc nghiệm, đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề), đề thi có đáp án.

+ Một người gửi 200 triệu đồng vào một ngân hàng với lãi suất 0,3%/tháng. Biết rằng nếu không rút tiền khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi tháng, số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn ban đầu để tính lãi cho tháng tiếp theo. Hỏi sau ít nhất sau bao nhiêu tháng người đó thu được (cả số tiền gửi ban đầu và số tiền lãi) hơn 225 triệu đồng? (Giả định trong khoảng thời gian này lãi suất không thay đổi và người đó không rút tiền ra).
+ Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B có AC = 2a. Cạnh SA vuông góc với đáy và SA = 2a. Mặt phẳng (P) đi qua A, vuông góc với cạnh SB tại K và cắt cạnh SC tại H. Gọi V1, V2 lần lượt là thể tích của khối tứ diện SAHK và khối đa diện ABCHK. Tỉ số V2/V1 bằng?
+ Cho hình trụ có hai đáy là đường tròn tâm O và O’, bán kính đáy bằng chiều cao bằng 4a. Trên đường tròn đáy có tâm O lấy điểm A, D; trên đường tròn tâm O’ lấy điểm B, C sao cho AB song song với CD và AB không cắt OO’. Tính độ dài AD để thể tích khối chóp O’.ABCD đạt giá trị lớn nhất?

>>Xem thêm Tuyển tập Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2021 có lời giải chi tiết

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả