Đề thi và Đáp án 24 mã đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2024


'Đề thi Toán tăng độ khó, sẽ hiếm điểm 10'

Các giáo viên cho rằng đề Toán thi tốt nghiệp có một số câu lạ và "cực khó", phổ điểm khoảng 6,5-7,6, không nhiều điểm tuyệt đối.

Nhận xét chung về đề thi: Với đại đa số thí sinh khi làm bài thi này, đây là một cú sốc lớn với các em khi.

+ Mức độ nhận biết thông hiểu (1 và 2) gồm 38 câu hỏi, dành cho mục tiêu xét tốt nghiệp thầy nghĩ tất cả học sinh đều hoàn thành tốt. Tuy nhiên giữa các mã đề vẫn có sự sai lệch về nội dung câu hỏi ở mức độ này.

+ Mức độ vận dụng (3 – từ 7,8 đến 9,0 điểm) gồm 7 câu hỏi. Nếu các em ôn luyện kĩ kiến thức các dạng toán và kỹ năng làm bài tốt, không mắc sai sót hoàn toàn có thể đạt 9,0 điểm đề thi này.

Riêng với các câu hỏi vận dụng, giữa các mã đề có sự sai lệch về nội dung câu hỏi chẳng hạn: Câu tích phân, Câu tròn xoay, Câu Hình toạ độ Oxyz. Điều này không đảm bảo tính công bằng đối với tất cả các thí sinh!

+ Mức độ vận dụng cao (4 – trên 9,0 điểm) gồm 5 câu hỏi không có ý tưởng đột phá, nhưng khá nặng về mặt tính toán khi ban ra đề phải chế biến các dạng toán cũ thông qua quá nhiều điều kiện gây rối học sinh. Điều này thực sự với bản thân thầy như vậy là không cần thiết. Với thời gian làm bài 90 phút, các em có thể hoàn thành 2 – 3 câu hỏi. Nhưng để hoàn thành hết trọn vẹn đề thi này thầy nghĩ là khó.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2024 mã đề 101

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2024 mã đề 102

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2024 mã đề 103

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả