Đề thi và đáp án cùng lời giải chi tiết đề khảo sát Môn Toán thi THPT Quốc Gia 2019 lần 3 Trường THPT Chuyên Hạ Long tỉnh Quảng Ninh


Đề thi và đáp án cùng lời giải chi tiết đề khảo sát Môn Toán thi THPT Quốc Gia 2019 lần 3 Trường THPT Chuyên Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường THPT chuyên Hạ Long – Quảng Ninh lần 3 có mã đề 101, cấu trúc đề bám sát đề tham khảo THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm khách quan, học sinh có 90 phút để làm bài thi.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh lần 3:
+ Aladin nhặt được cây đèn thần, chàng miết tay vào cây đèn và gọi Thần đèn ra. Thần đèn cho chàng 3 điều ước. Aladin ước 2 điều đầu tiên tùy thích, nhưng điều ước thứ 3 của chàng là: “Ước gì ngày mai tôi lại nhặt được cây đèn, và Thần cho tôi số điều ước gấp đôi số điều ước ngày hôm nay”. Thần đèn chấp thuận, và mỗi ngày Aladin đều thực hiện theo quy tắc như trên: ước hết các điều đầu tiên và luôn chừa lại điều ước cuối cùng để kéo dài thỏa thuận với thần Đèn cho ngày hôm sau. Hỏi sau 10 ngày gặp Thần đèn, Aladin ước tất cả bao nhiêu điều ước?

+ Mệnh đề nào dưới đây là sai?
A. Góc giữa hai đường sinh đối xứng qua trục của mặt nón bằng góc ở đỉnh của mặt nón.
B. Diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay là giới hạn của diện tích xung quanh của hình chóp đều ngoại tiếp hình nón đó, khi số cạnh đáy tăng lên vô hạn.
C. Diện tích xung quanh của hình nón bằng một nửa tích của chu vi đáy với độ dài đường sinh.
D. Diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay là giới hạn của diện tích xung quanh của hình chóp đều nội tiếp hình nón đó, khi số cạnh đáy tăng lên vô hạn.
+ Trong phim Cube của đạo diễn Vincenzo Natali thực hiện năm 1997, có một căn phòng âm thanh. Trong căn phòng đó, cứ có bất kỳ âm thanh nào phát ra với mức cường độ âm thanh trên 50dB thì có một bộ phận trong căn phòng sẽ phát ra khí độc giết chết toàn bộ sự sống trong đó. Biết rằng mức cường độ âm thanh được tính theo công thức L = 10.logI/I0 (đơn vị: dB), trong đó I0 = 10^-12 W/m2 là cường độ âm chuẩn, I là cường độ âm. Tính giá trị lớn nhất Imax của cường độ âm I để căn phòng an toàn.

 

XEM TRỰC TUYẾN

LỜI GIẢI CHI TIẾT MỘT SỐ CÂU HỎI VẬN DỤNG VÀ VẬN DỤNG CAO CỦA ĐỀ THI NÀY

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Đã ghim
sjrin [8913] Đã mua 1 khóa học

sao e không thấy đáp án full ạ

0
Đã ghim
Nguyễn Việt Tú [63364] Đã mua 2 khóa học

sao lại không có đáp án ạ ?

0
Đã ghim
Đỗ Nga [33663] Đã mua 1 khóa học

đề trống

 

0
Đã ghim
Nguyễn Minh Hà [16205] Đã mua 2 khóa học

Đề này có trong pro xmin chưa ạ

0
Vted
Xem tất cả