Đề thi và Video giải chi tiết Đề thi Tham khảo Môn Toán Kì thi THPT Quốc Gia 2020


Đề thi và Video giải chi tiết Đề thi Tham khảo Môn Toán Kì thi THPT Quốc Gia 2020Tuyển tập Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 có lời giải chi tiết

Ngay sau khi BGD công bố đề tham khảo THPT Quốc Gia 2020 Môn Toán Vted sẽ cập nhật đề thi kèm lời giải chi tiết bằng video + text ngay tại bài viết này. 

Chữa chi tiết - Đề Minh Họa - Đề Tham Khảo 2020 môn Toán - Thầy: Đặng Thành Nam (Bản full)

Cập nhật ngày 03/04/2020: Cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia 2020 Môn Toán

Ngày 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020.

1. Bài thi Toán học >>Tải về<<

2. Bài thi Ngữ văn  >>Tải về<<

3. Bài thi Ngoại ngữ

   - Môn thi thành phần Tiếng Anh >>Tải về<<
   - Môn thi thành phần Tiếng Đức >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Nga >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Nhật >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Pháp >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Tiếng Trung >>Tải về<<

     
     
      
     
    
   

 

 

4. Bài thi Khoa học tự nhiên:

  - Môn thi thành phần Vật lí >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Hóa học >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Sinh học >>Tải về<<

 

 

 

5. Bài thi Khoa học xã hội:

  - Môn thi thành phần Lịch sử  >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Địa lí  >>Tải về<<
  - Môn thi thành phần Giáo dục công dân >>Tải về<<

                  
                     
 

 

(Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Các thông tin hữu ích liên quan:

Cập nhật ngày 31/03/2020: TINH GIẢN CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ II TỪ BỘ GD&ĐT TẤT CẢ CÁC MÔN! - BẢN FULL HD GỐC

1. Môn Toán
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1YVCV5ELHp_O1ex9JD0BsJpGBLWxjJdc1/view
2. Môn Vật Lý
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1lm2eL1ustTV7CgtuK8JNjkaS-Zyyoe1y/view
3. Môn Hóa học
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1i6A5AlkZDaz1f19P06PTjgffflAcz_bx/view
4. Môn Tiếng Anh
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1VEDy_3V3NZdKuA0W4eOQWOL_Byz9TJkF/view
5. Môn Sinh học
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1NRkvdJZ1DfoKwxEyuwRAB1amxzo0p0GG/view
6. Môn Địa Lý
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/1zlUHCdAIm7Mm2rwo53hHv2W3fjOhfkYW/view
7. Môn Ngữ Văn
👉 Link: https://drive.google.com/file/d/16WxuMuzCCDUSVdOpfRuZhs9q9hDR82Lk/view
______________________
Các em lưu về nhé !
Trước tình hình dịch bệnh covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học dài ngày, Bộ GD&ĐT đã công bố các nội dung giảm tải chương trình môn Toán cấp THPT (gồm các lớp 10, lớp 11, lớp 12) kèm theo công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 về việc thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020.

Theo công văn này, không được kiểm tra, đánh giá các nội dung "Không dạy", "Không làm", "Không thực hiện", "Khuyến khích học sinh tự học" (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện).
 
Dưới đây là ý kiến của một số giáo viên Toán về sự thay đổi này.
Nói về chương trình tinh giản môn Toán lớp 12, thầy Đào Nguyên Sử, giáo viên dạy Toán, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), nói rằng, chương trình môn Toán lớp 12 không bị cắt một cách cơ học mà giảm độ khó, những phần mở rộng, nhưng vẫn đảm bảo giảm 10-20% kiến thức. “Cách giảm tải như vậy là hợp lý, chỉ cắt thời lượng mà không bỏ phần kiến thức nào. Cụ thể, lâu nay chúng ta dạy kỹ hơn thì nay dạy cơ bản hơn nhưng học sinh vẫn phải học toàn bộ nội dung”, thầy Sử nói. Thầy Sử cũng cho rằng, trong 2-3 tuần tới, học sinh quay lại trường học sẽ vẫn đảm bảo thực hiện chương trình và ôn tập. Thầy cô đã dạy trực tuyến, truyền hình kết hợp, điều còn lại phụ thuộc tinh thần, ý thức học tập của học sinh.
Phần Giải tích 12, nội dung điều chỉnh nằm trong khoảng từ bài 15 đến bài 23 (gồm 9 bài). Trong đó có 8 bài (từ bài 16 đến 23, trừ bài 15) được lược bỏ một số mục nhỏ (chủ yếu là các hoạt động trên lớp) học sinh tự học có hướng dẫn.

Phần Hình học 12: nội dung điều chỉnh nằm trong khoảng từ bài 8 đến bài 12 (gồm 5 bài). Trong đó có 3 bài (8, 9, 10) được lược bỏ một số mục nhỏ (chủ yếu là các hoạt động trên lớp và không bắt học sinh chứng minh) học sinh tự học có hướng dẫn.

Với học sinh 12, năm nay tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2020, vì môn Toán kiến thức thi tập trung chủ yếu ở lớp 12, mà phần điều chỉnh tinh giảm thuộc nội dung lớp 12 (Giải tích và Hình học) chiếm tỉ lệ rất ít. Do đó, học sinh vẫn cần tập trung ôn tập theo đúng tiến độ, kế hoạch và lộ trình đã thực hiện trước đó.

Học sinh lớp 12 phải tiếp tục chờ thêm đề tham khảo sắp tới của Bộ GD&ĐT, cập nhật thêm về cấu trúc và nội dung đề thi. Từ đó có thêm một kênh tham khảo để lên kế hoạch ôn tập sao cho hiệu quả nhất.

Trong khi đó thầy Trần Văn Toàn (tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie, TP.HCM) cho biết hơi thất vọng về nội dung giảm tải. Thầy nói: "Thực sự tôi hơi thất vọng khi xem bản chi tiết về giảm tải chương trình môn toán lớp 12 của Bộ GD-ĐT. Một số kỹ thuật tính toán vốn dĩ rườm rà và không thực tế mà giáo viên đứng lớp chúng tôi hi vọng nó sẽ nằm trong phần giảm tải - làm cho phần kiến thức nhẹ đi thì rất tiếc, nó không được giảm tải.

Trong khi đó những nội dung kiến thức không xuất hiện trong chương trình giáo dục phổ thông mới như "Số phức" những tưởng sẽ được giảm tải nhưng bộ vẫn không tinh giản phần này.

Xét về tổng thể môn toán lớp 12 chỉ giảm được một đơn vị kiến thức rất nhỏ về "Tính thể tích khối tròn xoay" mà thôi. Bản giảm tải chương trình môn toán lớp 12 của Bộ GD-ĐT có rất nhiều mục cho học sinh tự học có hướng dẫn.

Tôi rất băn khoăn: đối với học sinh ở thành thị còn đỡ chứ học sinh ở vùng sâu, vùng xa thì giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh tự học như thế nào?".

Cập nhật ngày 30/03/2020: Trong tuần này(từ ngày 30/03/2020 đến hết ngày 05/04/2020), Bộ GD-ĐT sẽ công bố hướng dẫn tinh giản chương trình và Đề tham khảo kỳ thi THPTQG 2020.

Cập nhật ngày 24/03/2020: Đề THPTGQ 2020 không bỏ lớp 11 VD và VDC tập trung chủ yếu HKI lớp 12 HKII: Ôn luyện nhẹ nhàng.

ĐỀ THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2020 MÔN TOÁN NGUỒN BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2020 MÔN TOÁN BGD - ĐT

Vted sẽ cập nhật đến bạn đọc lời giải chi tiết bằng file PDF kèm Video chữa phân tích cấu trúc đề thi tại bài viết này trong ngày mai.

Phân tích cấu trúc - Đề Tham Khảo của Bộ GD & ĐT 2020

Chữa Nhóm câu nhận biết, thông hiểu (Phần 1) - Đề Tham Khảo của Bộ GD & ĐT

Chữa Nhóm câu nhận biết, thông hiểu (Phần 2) - Đề Tham Khảo của Bộ GD & ĐT

Chữa Nhóm câu hỏi Vận dụng - Đề Tham Khảo của Bộ GD & ĐT

Chữa Nhóm câu hỏi Vận dụng cao - Đề Tham Khảo của Bộ GD & ĐT

GIẢI THEO NHIỀU CÁCH ĐỀ THI THAM KHẢO KÌ THI THPT QUỐC GIA 2020 MÔN TOÁN

👉 Xem ngay: https://bit.ly/2xO6NaM

Thầy Nam thân tặng các em FILE lời giải chi tiết đề thi THAM KHẢO 2020 với nhiều cách giải, tư duy và mẹo làm trắc nghiệm cho các câu phân loại. Hi vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình ôn luyện hướng tới kì thi THPT Quốc Gia 2020.
_________________________
Luyện đề chuẩn cấu trúc, y như đề thi thật tham gia khóa học PRO XPLUS: http://bit.ly/Khóa_PRO_XPLUS
Mục tiêu đạt 9+ môn Toán ôn khóa học PRO XMAX 2020 cùng thầy ❤️http://bit.ly/PRO_X_MAX
COMBO X2021 - BỘ KHÓA HỌC TỐI ĐA ĐIỂM SỐ DÀNH RIÊNG CHO 2003 : http://bit.ly/COMBO_X_2021

TS Sái Công Hồng, Vụ phó Giáo dục Trung học, lưu ý đề thi không có câu hỏi thuộc nội dung tinh giản, nhưng có thể có phần "tự học có hướng dẫn".

Ngày 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề minh họa thi THPT quốc gia năm 2020. TS Sái Công Hồng, Trưởng ban điều hành xây dựng đề minh họa THPT quốc gia năm 2020, cho biết đề thi đều không ra vào kiến thức đã tinh giản thuộc chương trình học kỳ II lớp 12. Câu hỏi thuộc kiến thức của học kỳ II chỉ còn ở cấp độ nhận biết và thông hiểu, giảm toàn bộ câu hỏi vận dụng và vận dụng cao.

Định dạng và cấu trúc đề minh họa thi THPT quốc gia 2020 có độ khó "nhẹ nhàng" hơn so với đề minh họa và cả đề thi chính thức năm 2019. Trong đó, khoảng 70% câu hỏi thuộc nội dung kiến thức cơ bản; 20% câu mức độ vận dụng và 10% câu hỏi mức vận dụng cao. Nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, có một phần nhỏ chương trình lớp 11.

Các câu hỏi trong mỗi đề thi của hầu hết môn được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và lần lượt từ dễ đến khó. Càng về cuối mỗi đề thi, các câu hỏi càng có tính phân loại ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Ông Hồng lưu ý trong hướng dẫn điều chỉnh chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ "không kiểm tra, đánh giá đối với nội dung kiến thức đã tinh giản và nội dung không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học". Đề thi THPT quốc gia 2020 tới đây cũng tuân thủ đúng quy định này. Tuy nhiên, phần tự học có hướng dẫn vẫn có thể kiểm tra, hoặc ra trong đề thi, giáo viên và học sinh cần lưu ý.

Ông Sái Công Hồng là trưởng ban điều hành xây dựng đề tham khảo THPT quốc gia năm 2020. Ảnh: MOET.

Ông Sái Công Hồng là Trưởng ban điều hành xây dựng đề minh họa THPT quốc gia năm 2020. Ảnh: MOET.

Với sự điều chỉnh về định dạng, cấu trúc giảm độ khó của đề minh họa thi THPT quốc gia 2020, ông Hồng khuyên học sinh lớp 12 tận dụng tối đa thời gian để ôn luyện thật chắc kiến thức cơ bản, từ đó "ăn điểm" tối đa 70% câu hỏi toàn bài.

"Từ chương trình tinh giản và đề thi minh họa cho thấy nội dung còn lại trong chương trình học kỳ II lớp 12 hầu hết là kiến thức cơ bản, học sinh có thể tự tin tiếp thu, ôn luyện qua Internet, trên truyền hình", ông Hồng nói và khuyên học sinh vừa tự rà soát, hệ thống hóa kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung vào nội dung lớp 12.

Vụ phó Giáo dục Trung học cũng lưu ý học sinh xây dựng kế hoạch ôn tập với chuỗi kiến thức được sắp xếp theo chủ đề, bám sát chương trình lớp 12 và nội dung kiến thức có tính kế thừa từ lớp 10, 11, từ đó xâu chuỗi các mạch kiến thức, giúp bao quát và dễ hình dung.

Với giáo viên, theo ông Hồng, thầy cô nên tư vấn hoặc tổ chức cho học sinh thi thử đề tham khảo thi THPT quốc gia qua Intrernet để các em làm quen với cấu trúc đề, cách thức thi, rèn luyện tâm lý thi cử.

Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, năm học 2019-2020 học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Đã ghim
Nguyễn Kim Hoàng [87793] Đã mua 1 khóa học

Sao em không thấy video sửa đề minh họa môn Toán 2020 vậy thầy?

 

0
Vted
Xem tất cả