Đề và giải chi tiết Đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa


Đề và giải chi tiết Đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa

Tuyển tập Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 có lời giải chi tiết

Đề thi này sẽ được Vted cập nhật thi online và giải chi tiết toàn bộ 50 câu hỏi của đề thi tại khoá Luyện đề XMIN 2020. Link đăng kí khoá học: https://www.vted.vn/khoa-hoc/xem/khoa-pro-xmin-bo-de-tham-khao-thpt-quoc-gia-2020-mon-toan-cac-truong-chuyen-va-cac-so-giao-duc-dao-tao-kh888061951.html

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa:
+ Một người gửi triệu đồng vào một ngân hàng với lãi suất năm. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng, thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào gốc để tính cho năm tiếp theo. Biết rằng trong suốt thời gian gửi, lãi suất không đổi và người đó không rút tiền ra. Hỏi sau 5 năm người đó rút tiền thì số tiền lãi người đó nhận được là (kết quả gần nhất).
+ Một bình chứa oxy, sử dụng trong công nghiệp và trong y tế được thiết kế gồm hình trụ có chiều cao là và nửa hình cầu có bán kính như hình vẽ. Khi đó thể tích của bình là bao nhiêu?


+ Một đề thi trắc nghiệm Toán 12 gồm câu, mỗi câu có phương án trả lời trong đó chỉ có phương án đúng, mỗi câu trả lời đúng được điểm. Một thí sinh làm bài bằng cách chọn ngẫu nhiên trong phương án ở mỗi câu. Tính xác suất để thí sinh đó được điểm?
+ Cho hàm số y = x^3 + ax^2 + bx + c (a, b, c thuộc R và c < 0) có đồ thị là (C). Gọi A là giao điểm của (C) và trục tung, biết (C) có đúng hai điểm chung với trục hoành là M, N đồng thời tiếp tuyến của (C) tại M đi qua A và tam giác AMN có diện tích bằng 1. Giá trị của biểu thức a + b + c bằng?
+ Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Các mặt phẳng (ABC’) và (A’B’C) chia khối lăng trụ đã cho thành 4 khối đa diện. Kí hiệu H1, H2 lần lượt là các khối đa diện có thể tích lớn nhất, nhỏ nhất. Giá trị của VH1/VH2 bằng?

GIẢI CHI TIẾT MỘT SỐ CÂU HỎI KHÓ CỦA Đề thi thử THPTQG 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa

Link câu hỏi: https://www.askmath.vn/cau-hoi/cho-ham-so-co-do-thi-goi-la-giao-diem-cua-va-truc-tung-biet-co/4ab4c355-fb34-4148-a701-5ad26d723b6e

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Đã ghim
Nhiên Đặng [35723]

Sao ko thấy lời giải nhỉ

 

0
Vted
Xem tất cả