Hà Nội tổ chức thi thử 3 môn thi THPT quốc gia vào tháng 4

  • Đã đăng 2016-04-09 00:56:38
  • 1.119 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Ngày 29-3, tại hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2016, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết nhằm giúp thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh thi thử 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi này. Kỳ thi được dự kiến triển khai trong ba ngày: 20, 21, 22-4-2016. 

Dựa vào cấu trúc đề thi THPT quốc gia và định hướng của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề thi thử ba môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12 đang học tại các trường THPT công lập, THPT ngoài công lập và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Công tác sao in đề thi sẽ do các cụm trường đảm nhận, bảo đảm theo các nguyên tắc quy định. 

Bài thi sẽ được dọc phách, chấm chéo để bảo đảm tính khách quan, nghiêm túc, nhưng kết quả thi không sử dụng để đánh giá kết quả cuối năm của học sinh. Đây là một trong những căn cứ để các nhà trường, các cấp quản lý ngành kịp thời điều chỉnh trong quản lý chỉ đạo và dạy học, đồng thời là cơ hội để học sinh tập dượt với kỳ thi. 

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hà Nội có hai loại cụm thi: Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì và cụm thi do trường ĐH chủ trì. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi này dự kiến khoảng 66 nghìn em, chưa kể số lượng thí sinh tự do. 

(Hanoimoi.com.vn)
 

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả