Kỳ thi THPT 2016: Tuyệt đối không quên những quy định sau

  • Đã đăng 2016-06-21 09:01:31
  • 1.990 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Giữ bình tĩnh trước kỳ thi, thực hiện nghiêm túc các quy chế trong kỳ thi, nắm vững yêu cầu với môn thi trắc nghiệm, để điện thoại ngoài phòng thi là những yêu cầu cần phải ghi nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp tới.

Nguyên tắc khi vào phòng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016

 Lưu ý đối với tất cả thí sinh, hiện nay kỳ thi THPT Quốc gia đang hướng tới mục tiêu công bằng và nghiêm túc, vì thế đừng nên có ý định gian lận trong thi cử và hãy nhớ để điện thoại ngoài phòng thi. Khi giám thị và cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, hãy chú ý.Đến thời gian tập hợp thí sinh trước phòng thi, hãy lắng nghe tên mình để xuất trình thủ tục dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cho cán bộ coi thi.

Bên cạnh đó, thí sinh cần “nằm lòng” những quy định sau do Bộ GD&ĐT đã ban hành với những nội dung quan trọng sau:

1.Ngồi đúng chỗ theo số báo danh.

2.Nội dung thông tin trong phần số báo danh cần điền đầy đủ cả phần chữ và phần số trong tờ đề thi, giấy thi, giấy nháp và phiếu trả lời trắc nghiệm.  

3.Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Trường hợp thí sinh phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc có các hiện tượng bất thường như hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi  trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

4. Tuyệt đối không được được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

5.Tuyệt đối không được đánh dấu hoặc trình bày ký hiệu riêng trên bài thi, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ dùng một loại mực, không sử dụng mực màu đỏ.

6. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

7.Có trách nhiệm và nghĩa vụ phải bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.  

8.Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.Không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, không nộp giấy nháp.

9Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

10.Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi  và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định. Nguyên tắc riêng cho môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Nguyên tắc làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Đối với môn thi trắc nghiệm, bên cạnh việc ghi nhớ những quy định chung, thí sinh cần “nằm lòng” những nguyên tắc riêng cho hình thức thi này như sau:

1.Phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

2.Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số, bao gồm cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước; điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

3.Khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

4.Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

5.Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, phải ký tên vào hai phiếu thu bài thi;

6.Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Tâm lý thoải mái trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tâm lý vững vàng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Tâm lý sẽ quyết định rất lớn đến điểm thi đại học trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của bạn. Nếu bị ức chế tâm lý, hoạt động của não bộ sẽ bị hạn chế, hiệu quả làm bài sẽ không cao, ảnh hưởng đến chất lượng chung của kỳ thi và chất lượng riêng của các môn thi còn lại.

Việc giữ vững tâm lý cần được chú ý trước ngày thi, trong ngày thi và sau ngày thi. Trước ngày thi, thí sinh hãy lưu ý ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và không tự tạo áp lực cho mình bằng thái độ bi quan, tự tin, lo lắng thái quá. Trong ngày thi, thí sinh hãy dạy sớm, kiếm tra lại một lần nữa các vật dụng đã chuẩn bị trước đó cho kỳ thi, ăn sáng đầy đủ và đến điểm thi sớm một chút.

Đến phòng thi sớm, thí sinh có thể ôn lại những kiến thức trọng tâm của môn thi,  giảm được căng thẳng bằng cách trò chuyện với các thí sinh khác và có tâm thế chủ động hơn khi bước vào phòng thi. Quan trọng hơn, nếu đến sớm, bạn sẽ có thời gian kiểm tra lại những vật dụng mang theo một lần nữa.

Trường hợp thí sinh đến điểm thi quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, sẽ không được tham dự kỳ thi đó. Và nếu có đến cận giờ, mặc dù vẫn được vào thi nhưng chắc chắn, thí sinh sẽ bị mất bình tĩnh, khó ổn định được tâm lý luôn, chất lượng làm bài sẽ giảm sút rõ rệt. Trên đây là những quy định bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, các sĩ tử hãy ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Xem thêm:

<hoc.vtc.vn>

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả