Những người Việt trẻ thăng tiến chỉ trong 6 tháng, tham vọng làm CEO trong 5 năm

  • Đã đăng 2015-11-13 21:29:05
  • 3.757 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Thật khó tin khi biết rằng những ứng viên tham gia 22CEO đều rất trẻ, ở độ tuổi 8x, 9x. Họ khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ khi nhìn vào profile “khủng” với nhiều thành tích và kinh nghiệm thực tế. 22CEO đã trải qua 4 chặng đua, hãy cùng theo chân những “tay đua” cừ khôi ấy khám phá tại sao các đường đua của 22CEO lại hấp dẫn người trẻ đến thế.

Trịnh Hoàng Kim Phượng: Cô gái Sài Gòn bé nhỏ mà có “võ”

 

Là một sinh viên thế hệ 8x tốt nghiệp Đại học Ngân hàng - TP Hồ Chí Minh, Kim Phượng không gò bó mình trong lĩnh vực đã học. Cô biết bản thân thích những công việc đổi mới và sáng tạo chứ không đơn thuần là nghiệp vụ mang tính chất chu kỳ, lặp đi lặp lại. Vẻ ngoài “tomboy” đầy cá tính phần nào thể hiện tính cách mạnh mẽ, ưa thích những điều khác biệt đó.

Đến với 22CEO đợt 1, Phượng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu của Topica. Điều làm cho mọi người nể phục ở cô gái Sài Gòn là tinh thần làm việc tập trung cao độ và đặt hiệu quả lên hàng đầu. Phượng chính là trưởng dự án xây dựng TVC giới thiệu phương pháp học tiếng Anh trực tuyến Topica Native đến với hàng triệu người. Đây cũng là lần đầu tiên một đơn vị đào tạo có quảng cáo được lên sóng truyền hình quốc gia. Sau thành công vang dội của dự án, cô xung phong tham gia dự án đầy thử thách tiếp theo là phát triển Topica Native tại thị trường Thái Lan.

Nữ quản lý đầy bản lĩnh này tâm niệm, trong công việc, thái độ quan trọng hơn trình độ. Bởi thái độ là điều khó thay đổi còn trình độ hoàn toàn có thể trau dồi và nâng cao trong quá trình làm việc. Kim Phượng chia sẻ: “Làm việc trong tập thể, yếu ở đâu đã có người khác hỗ trợ. Nên dù Hà Nội hay Sài Gòn có dự án nào hay, tôi đều sẵn sàng lên đường.”

Chàng trai 9X từ Sài Gòn ra Hà Nội, nhận thử thách 22CEO đợt 2

Sinh năm 1990, Nguyễn Tấn Thành trúng tuyển và tham gia 22CEO đợt 2 từ tháng 3/2015. Chàng trai Sài Gòn nhận thử thách đầu tiên tại vị trí Trưởng phòng Hỗ trợ vận hành online. Với tinh thần hăng hái phát triển, anh đem đến cho đơn vị mình rất nhiều ý tưởng cải tiến cùng cách thức làm việc mới giúp năng cao hiệu quả công việc. Thành đã góp sức xây dựng KPI đánh giá cho phòng; xây dựng thành công cổng thông tin tuyển dụng TOPICA và đưa hệ thống tuyển dụng vào sử dụng.

 

Qua nhiều thử thách với hơn 6 tháng làm việc tại Topica, anh đã được bổ nhiệm lên chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Thương hiệu vào tháng 9/2015. Thành công đạt được đến từ nỗ lực của bản thân anh cũng như sự hỗ trợ của bạn bè đồng nghiệp. Hiện tại, khi gặp Thành, người ta không còn thấy sự e ngại dè dặt của những buổi đầu, thay vào đó là phong thái tự tin nhưng vẫn giữ được nét thân thiện của một quản lý trẻ.

“Tôi thích Topica vì tinh thần làm viêc đề cao thất bại hơn chiến thắng, “thắng làm vua, thua làm hiệp sỹ”; luôn làm những thứ mới nên tốc độ thăng tiến nhanh. Người Topica luôn thẳng thắn, tôi rất ấn tượng với tiêu chí của các lãnh đạo “Nói thẳng: thưởng, Nịnh sếp: phạt”. Hiện nay, với quy mô 500 người, Topica tăng trưởng đội ngũ nhân sự 50%/ năm, tuyển mới 20-30 người/ tháng.”

Nguyễn Tấn Thành vẫn đang tiếp tục khám phá chính mình bằng những trải nghiệm và thách thức mới tại Topica.

Trịnh Ngọc Quang: Phó Giám đốc tuổi 24

24 tuổi, Trịnh Ngọc Quang mang trong mình tinh thần máu lửa, dám làm những việc khó, những việc chưa ai từng làm. Sau khi gia nhập Topica trong chương trình 22CEO đợt 3 từ tháng 6/2015, Quang bắt đầu trải nghiệm những dự án mới, đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian, điển hình như dự án “Xây dựng hệ thống quy hoạch tài chính Topica Philippines”. Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn bởi yếu tố môi trường tài chính cũng như pháp lý ở nước ngoài rất khác với trong nước. Anh và các đồng đội đã tự mò mẫm, nghiên cứu, đặt nền móng phát triển cho Topica tại Philippines.

 

Quang cho rằng khi còn trẻ, người ta không có gì để mất nên hãy sẵn sàng lăn xả vào các thử thách mới. Hiện tại, Quang đang thử sức tại vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính nhân sự.

Khi được hỏi điều gì khiến anh xông xáo trong những dự án tại Topica đến vậy, chàng trai trẻ không ngần ngại trả lời: “Văn hóa Topica có nhiều khác biệt so với những nơi làm việc trước đây của tôi. Năng động, nhiệt huyết, tuổi trẻ, là những thứ luôn làm tôi muốn “sống vội” với những con người nơi đây. Môi trường thôi thúc tôi vận động không ngừng, làm mới bản thân và hướng đến những mục tiêu cao hơn.”

Hiện tại, Topica đang tái triển khai Chương trình tuyển dụng “22CEO tương lai đợt 5”. Tất cả các vị trí này dành cho những người trẻ ở độ tuổi 23-30, từng là thủ lĩnh của các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; có tư duy tốt, kỹ năng đa chiều, dám bứt phá, ưu tiên những ứng viên có tố chất đặc biệt. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ trải nghiệm qua 3 vị trí quản lý trong vòng 6 tháng, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Manila (Philippines), Bangkok (Thái Lan).

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả