Phiếu đăng ký xét tuyển thiết kế theo mẫu riêng

  • Đã đăng 2016-04-09 00:47:58
  • 1.329 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

 Ngày 7-4, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo về Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường năm 2016.

Ngoài các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - địa chất, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, hiện nay, nhóm có thêm thành viên mới là Học viện Ngân hàng. Được giao chủ trì nhóm trường này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã phân tích những điểm chính trong đề án và lưu ý thí sinh về một số điểm quan trọng khi đăng ký xét tuyển trong nhóm. Theo đó, thí sinh có thêm một phương thức nộp hồ sơ là nộp trực tiếp tại một trường bất kỳ trong nhóm ngoài hai cách theo quy định của quy chế tuyển sinh do Bộ GD-ĐT ban hành (đăng ký trực tuyến hoặc gửi phiếu đăng ký xét tuyển đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện). 

Đại diện Bộ GD-ĐT, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, lưu ý: Phiếu đăng ký xét tuyển được thiết kế theo mẫu riêng, có một chút thay đổi để phù hợp với việc xét tuyển theo nhóm. Cụ thể, thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Thí sinh có thể sử dụng số nguyện vọng tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 nguyện vọng trong đợt 1 và 6 nguyện vọng trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm. Thí sinh có thể tải mẫu phiếu từ website các trường trong nhóm. Đề án khẳng định phương thức tuyển sinh của nhóm giải quyết được, về cơ bản, tình trạng "trúng tuyển ảo" và "trượt oan", vừa có lợi cho các trường vừa bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Trần Văn Tớp cho biết, với nhóm tuyển sinh riêng này, không giới hạn số trường tham gia và tiếp tục mở rộng nhóm cho tới ngày 22-4. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia, các trường phải xét tuyển theo phương thức chung của nhóm, đó là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, không xét tuyển theo học bạ và phải cam kết tuân thủ đề án này. Hiện nay, nhóm đang đề xuất Bộ GD-ĐT cho thành lập một Ban chỉ đạo tuyển sinh. Sau khi Bộ GD-ĐT có quyết định công nhận Ban chỉ đạo tuyển sinh theo nhóm trường, cán bộ kỹ thuật của các trường trong nhóm sẽ cùng bàn để giải quyết những khó khăn đã được tiên liệu.

-Hanoimoi.com.vn-

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả