Phương pháp học tập hiệu quả môn Toán cho kì thi THPT Quốc gia 2017

  • Đã đăng 2016-12-30 04:02:10
  • 3.140 lượt xem
  • 0 bình luận

Trước thay đổi tương đối lớn giữa hình thức thi THPT quốc gia 2017 với năm 2016, đặc biệt là bài thi Toán từ tự luận chuyển sang bài thi trắc nghiệm môn Toán. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ phải thay đổi cách ôn thi của mình sao cho phù hợp và đạt hiệu quả với hình thức thi mới này? Nên ôn thi như thế nào?

Phương pháp ôn thi trắc nghiệm môn Toán.

Cùng tìm hiểu phương pháp ôn thi trắc nghiệm Toán dưới đây để rút ra cho mình cách ôn thi hiệu quả đối với sự thay đổi hình thức thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhé.

Chắc kiến thức SGK Nắm chắc kiến thức SGK là việc đầu tiên và quan trọng không thể coi thường. Dù là hình thức tự luận hay trắc nghiệm Toán thì kiến thức vẫn thuộc trong SGK. Để có thể ôn thi hiệu quả thì trước tiên phải nắm vững kiến thức SGK. Để nắm chắc được kiến thức SGK thì ngoài việc đọc và tự nghiên cứu, chúng ta có thể học theo sự hướng dẫn và các bài giảng môn Toán của các thầy cô. Có thể học trực tiếp trên lớp hoặc học thông qua các bài giảng điện tử. Việc kết hợp giữa bài giảng thầy cô trên lớp và ôn tập lại thông qua các video bài giảng sẽ một lần nữa giúp chúng ta ôn lại kiến thức, dễ dàng nhớ và hiểu hơn. Đặc biệt video bài giảng rất linh hoạt, có thể xem và học mọi lúc, giúp ta chủ động về thời gian. Nếu như các bạn chưa tiếp cận với các video bài giảng thì đây là cơ hội để các bạn thấy được lơi ích và tác dụng của nó. Mẹo nhớ công thức Toán Toán là một môn có khối lượng kiến thức rất lớn cùng với hàng loạt những công thức. Để rút ngắn thời gian ôn tập lượng kiến thức và công thức Toán học thì chúng ta sẽ cần đến những mẹo nhớ công thức. Vận dụng các mẹo sẽ giúp cho việc nhớ công thức nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Đổi cách học và tư duy Thi trắc nghiệm Toán và thi tự luận có những điểm khác nhau mà chúng ta cần lưu ý như việc thi trắc nghiệm môn toán sẽ không cần quan tâm đến trình bày. Vậy nên sẽ không cần lo lắng đối với những lỗi sai về trình bày nữa. Việc chú trọng đến cách trình bày cẩn thận không còn phù hợp với trắc nghiệm môn toán nữa, điều cần quan tâm là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn, quan trọng là kết quả chính xác. Để làm được điều này, chúng ta chỉ có thể luyện tập thật nhiều đề trắc nghiệm Toán. Luyện tập nhiều đề và luyện tập đi luyện tập lại để rèn kỹ năng làm nhanh, viết ngắn gọn, lập luận vào trọng tâm để lấy được đáp án chính xác chứ không quá dài dòng viết từng bước làm một sẽ rất mất thời gian. Hãy tập chung làm đề trắc nghiệm thì hiệu quả sẽ cao, bởi làm đề tự luận sẽ không giúp các bạn rèn luyện được những kĩ năng nêu trên. Và nếu là Luyện đề thi thử toán trực tuyến có tính thời gian sẽ giúp các bạn làm quen với thời gian làm bài và biết cách điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Giải Toán bằng máy tính Casio

Đây là phương pháp rất hữu ích để giúp các bạn có được kết quả một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Vậy nên hãy tận dụng nó để dành điểm cho bài thi của mình. Nếu như thi tự luận, việc giải bằng máy tính casio chỉ có giá trị tham khảo đáp án, thì thi trắc nghiệm nó lại trở thành "bảo bối" vô cùng hữu ích. Nếu chưa biết cách giải toán bằng Casio như thế nào thì đừng chậm trễ thêm một giây phút nào để tìm hiểu Phương pháp giải toán bằng máy tính casio. Vậy là Vted đã chia sẻ hết những điều cần thiết để ôn thi trắc nghiệm môn Toán trước sự thay đổi hình thức thi THPT quốc gia 2017. Mấu chốt quan trọng nhất để ôn thi hiệu quả chính là luyện tập với đề đánh giá năng lực môn Toán nhé.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả