Quy định làm bài thi Trắc nghiệm THPT năm 2017

  • Đã đăng 2016-12-30 03:57:12
  • 1.389 lượt xem
  • 0 bình luận

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia mới đây của Bộ GD&ĐT có quy định làm bài thi trắc nghiệm THPT 2017. Thí sinh cần phải nắm rõ một số điểm chính về những quy định này, tránh việc thiếu thông tin, thiếu hiểu biết về những quy định về Kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Quy định chung đối với thí sinh Thí sinh cần lưu ý những quy định sau:

Thí sinh phải ngồi đúng vị trí số báo danh của mình được cấp Phải ghi đầy đủ số báo danh của mình (cả phần chữ và phần số) vào đề thi và giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi bắt đầu làm bài. Khi được phát đề thi, việc đầu tiên là thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu như thí sinh phát hiện ra đề thiếu trang, rách, hỏng, nhòe, mờ, phai thì phải báo ngay với Cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất là 15 phút sau khi phát đề; Lưu ý, thí sinh không được phép trao đổi, quay cóp hoặc có những hành động, cử chỉ gian lận hay làm mất trận tự phòng thi. Khi có ý kiến, thí sinh có thể giơ tay để báo cáo với cán bộ coi thi. Khi được sự cho phép của cán bộ coi thi, thí sinh trình bày công khai ý kiến của mình; Thí sinh không được đánh dấu, kí hiệu riêng; trừ tô trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm bằng bút chì, còn lại phải sử dụng bút mực, không chấp nhận bút mực đỏ.; Thí sinh phải dừng làm bài ngay khi có hiệu lệnh hết giờ; Bảo quản bài thi của mình, tránh trường hợp để các thí sinh khác lợi dụng bài thi. Trong trường hợp, thí sinh phát hiện ra có người xâm hại bài thi của mình phải báo ngay cho Cán bộ coi thi để xử lý ngay; Chú ý, khi nộp bài, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Kể các thí sinh không làm được bài cũng phải nộp giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm và nháp (trừ thi tự luận không phải nộp nháp). Thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài trắc nghiệm; còn đối môn tự luận phải 2/3 thời gian thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng. Thí sinh được phép ra khỏi phòng thi trong trường hợp cần thiết và phải được sự cho phép của Cán bộ coi thi, cũng như chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trong trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi sẽ do Trưởng điểm thi quyết định;

Chú ý, khi có bất kì sự việc gì bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của Cán bộ coi thi. Quy định khi làm bài thi trắc nghiệm THPT 2017 Thí sinh chỉ được phép làm bài thi trên phiếu TLTN được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh phải dùng bút chì đen để tô các ô số báo danh, mã đề và ô đáp trả lời câu hỏi. Nếu tô nhầm, hoặc muốn thay đổi, phải tẩy sạch màu chì ở ô cũ trước khi tô ô mới. Thí sinh chú ý phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên phiếu TLTN; đặc biệt là số báo danh, ghi đầy đủ phần chữ và tô phần số; phải điền vào 2 phiếu thu bài thi mã đề thi một cách chính xác. Khi được phát đề thi, nhớ kiểm tra kĩ đề thi về mã đề, số lượng câu hỏi, số trang. Đặc biệt chú ý đối với 2 bài thi tổ hợp, mã đề thi của các môn thành phần phải giống nhau, nếu không phải báo ngay với CBCT chậm nhất phút sau khi nhận được đề thi. Thí sinh không được phép xem trước đề thi nếu chưa nhận được sự cho phép của CBCT Thí sinh chỉ nộp bài thi khi hết giờ làm bài và được phép rời phòng thi khi CBCT đã kiểm đủ số Phiếu TLTN, số đề, giấy nháp của thí sinh trong phòng thi. Trong 5 bài thi THPT quốc gia 2017 có đến 4 bài thi là trắc nghiệm vậy nên thí sinh phải ghi nhớ những quy định về thi trắc nghiệm THPT 2017.

Vted sẽ cập nhật những tin tức mới và những quy định của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả