Sinh viên E-learning: Mạo hiểm thay đổi để phát triển

  • Đã đăng 2015-11-13 21:26:06
  • 1.773 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Sống ở Sài Gòn từ năm 1995, anh Tuấn làm về lĩnh vực bảo hiểm trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Giữa lúc công việc đang trên đà phát triển, ổn định thì anh Tuấn quyết định xung phong ra mặt trận Tây Ninh làm nhiệm vụ thành lập Công ty Bảo hiểm MIC Tây Ninh thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) do chính anh làm Giám đốc.

 

Xuất thân là một Cán bộ Đoàn trong trường Đại học nên anh Tuấn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, cống hiến. Theo anh, làm việc ở một môi trường quá lâu sẽ không giúp phát huy được hết sức sáng tạo. Chính vì vậy, khi biết Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội sẽ thành lập công ty tại Tây Ninh, anh đã quyết định rời xa chốn đô thị để tới một nơi hoàn toàn mới, chọn vùng đất khô cằn làm nơi phát triển.

Bản thân anh luôn cố gắng để khắc phục hoàn cảnh, là một quản lý anh cũng hiểu những cán bộ dưới quyền mình cần có sự động viên kịp thời để chiến đấu, đưa công ty đi lên. Thấu hiểu tâm lý đó nên anh thường xuyên trao đổi, quan tâm tới cuộc sống của mọi người. Anh vừa áp dụng tính kỷ luật trong quân đội để điều hành vừa lấy nghĩa tình làm sợi dây kết nối.

Đến nay, công ty đã đi vào hoạt động được gần 2 năm. Từ con số 0 và chưa có thương hiệu, Công ty Bảo hiểm MIC Tây Ninh đã trở thành Công ty có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch cao trong các Công ty thành viên của MIC. Đây là bước ngoặt đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp của anh.

Áp dụng phương pháp học trực tuyến để cải thiện trình độ bản thân

Khi công ty đã đi vào ổn định, anh Tuấn tranh thủ thời gian học thêm ngành Luật để hỗ trợ cho công việc. Tây Ninh là địa bàn nằm giáp ranh với biên giới Campuchia, kinh tế còn khó khăn nên không có trường Đại học. Công việc bận rộn chiếm hết thời gian nên anh không thể đi học theo phương pháp truyền thống vì phải đi lại hàng trăm km về thành phố Hồ Chí Minh. Khi biết đến phương pháp học trực tuyến (E-learning) - học qua mạng Internet, anh Tuấn đã tìm hiểu và lựa chọn Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

Anh Phan Quốc Tuấn nhận giải Nhất cuộc thi Nhóm trưởng xuất sắc.
Anh Phan Quốc Tuấn nhận giải Nhất cuộc thi Nhóm trưởng xuất sắc.

 

Mới nhập học vào tháng 8/2015 nhưng anh Tuấn đã tự tin tham gia cuộc thi Nhóm trưởng xuất sắc - Elearning Team Leader Championship 2015 tại khu vực Tp.HCM và xuất sắc đạt hạng Nhất. Bí kíp thành công của anh là: “Quản lý muốn gì thì hãy thẳng thắn bày tỏ ngay từ khi bắt đầu làm việc với mọi người. Từ đó, các thành viên hiểu nhau và thực hiện theo tôn chỉ của toàn nhóm”.

Trong nhóm anh Tuấn có tất cả 14 người. Bản thân anh ngay từ khi nhận nhiệm vụ nhóm trưởng đã phát huy tinh thần kỷ luật, đoàn kết của tất cả thành viên. Anh chia sẻ: “Các thành viên đều có công việc, địa vị xã hội khác nhau, tuy nhiên trong một tập thể thì cần biết chia sẻ, học cách chấp nhận và thích nghi với môi trường mới để cùng đi về một hướng”.

Việc áp dụng các quy định và định hướng rõ ràng giúp nhóm anh luôn đạt thành tích tốt cả về học tập và hoạt động ngoại khóa. Nhóm bầu ra một người chăm chỉ, trách nhiệm làm thư ký, cùng nhóm trưởng kết nối với mọi người để nhắc nhở nhau học tập, giải quyết các vấn đề.

Ước muốn Topica vươn xa

Anh Phan Quốc Tuấn (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng các thành viên hạng Nhì, Ba.
Anh Phan Quốc Tuấn (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng các thành viên hạng Nhì, Ba.

Đôi lúc có một vài thành viên chia sẻ muốn quay trở lại học theo phương pháp truyền thống. Anh Tuấn đã dành thời gian để giải thích, đưa ra lý lẽ chứng minh phương pháp E-learning là hữu ích, là xu hướng của xã hội hiện đại.

Anh chia sẻ: “Chúng ta nên áp dụng những ưu thế của phương pháp đào tạo mới dành cho những người đi làm để hoàn thành mục tiêu học tập”. Các thành viên khác sau khi hiểu được vấn đề thì cùng nhau tiếp tục theo học với Topica. “Bản thân mình phải thực sự thấy được hiệu quả từ việc học trực tuyến thì mới có thể tạo động lực cho người khác”, anh chia sẻ thêm.

Chia sẻ sau cuộc thi Nhóm trưởng xuất sắc - Elearning Team Leader Championship 2015, anh Tuấn nói: “Topica thực sự là môi trường năng động, không phân biệt các hệ đào tạo khác nhau mà tổ chức một sân chơi giúp mọi người đều hòa vào nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Thông qua đó, cuộc thi làm sống lại một thời nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa tuổi trẻ cho các sinh viên.”

Anh hy vọng, một ngày không xa, Topica sẽ vươn xa hơn nữa, để mọi người có cơ hội được tiếp xúc với phương pháp học trực tuyến hiện đại mà cả thế giới đang áp dụng.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả