Tuyển chọn 151 bài tập trắc nghiệm toán ứng dụng của thầy giáo Đặng Việt Đông - THPT Nho Quan A Tỉnh Ninh Bình


           Dưới đây là bản xem trực tiếp và bản pdf tải về cuối bài viết: Tuyển chọn 151 bài tập trắc nghiệm toán ứng dụng của thầy giáo Đặng Việt Đông - THPT Nho Quan A Tỉnh Ninh Bình

Tài liệu được tuyển chọn từ các đề thi cũng như tài liệu tham khảo khác, gắn kết tất cả các kiến thức từ chương trình toán 10 đến 12 rất hay các em nên tham khảo! 

Trích một số bài toán trong tài liệu:

1. Một khối gạch hình lập phương (không thấm nước) có cạnh bằng 2 được đặt vào trong một chiếu phễu hình nón tròn xoay chứa đầy nước theo cách như sau: Một cạnh của viên gạch nằm trên mặt nước (nằm trên một đường kính của mặt này); các đỉnh còn lại nằm trên mặt nón; tâm của viên gạch nằm trên trục của hình nón. Tính thể tích nước còn lại ở trong phễu (làm tròn 2 chữ số thập phân).

2. Học sinh lần đầu thử nghiệm tên lửa tự chế phóng từ mặt đất theo phương thẳng đứng với vận tốc 15m/s. Hỏi sau 2,5s tên lửa bay đến độ cao bao nhiêu ? (giả sử bỏ qua sức cản gió, tên lửa chỉ chịu tác động của trọng lực g = 9,8 m/s2)

3. Một công ti chuyên sản xuất container muốn thiết kế các thùng gỗ đựng hàng bên trong dạng hình hộp chữ nhật không nắp, đáy là hình vuông, có V = 62,5 cm3. Hỏi các cạnh hình hộp và cạnh đáy là bao nhiêu để S xung quanh và S đáy nhỏ nhất?

 

Hệ thống bài tập khá đầy đủ với mức độ vận dụng thấp đến cao phù hợp cho các em mới học và muốn luyện tập dạng toán có yếu tố thực tế. 

Các em xem trực tiếp tại website:

TẢI VỀ PDF

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả