Một số câu hỏi có trong đề thi:
Câu 46. Cho hình chóp \[S.ABC\] có đáy là tam giác đều cạnh \[a\], các góc \[\widehat{SBA}=\widehat{SCA}=90{}^\circ \]. Biết góc giữa hai mặt phẳng \[\left( SAB \right)\] và \[\left( ABC \right)\] bằng \[60{}^\circ \]. Tính thể tích của khối chóp \[S.ABC\] theo \[a\].
A. \[\dfrac{\sqrt{3}{{a}^{3}}}{24}.\] |
B. \[\dfrac{\sqrt{3}{{a}^{3}}}{6}.\] |
C. \[\dfrac{\sqrt{3}{{a}^{3}}}{12}.\] |
D. \[\dfrac{\sqrt{3}{{a}^{3}}}{8}.\] |
Câu 47. Xét biểu thức \[P=x+y\], với \[x,y\] là các số thực không âm, thoả mãn
\[{{\log }_{\sqrt{2}}}\dfrac{x+y}{{{x}^{2}}+{{y}^{2}}+xy+2}={{\left( x-2 \right)}^{2}}+{{\left( y-2 \right)}^{2}}+xy-10.\]
Hỏi giá trị lớn nhất của \[P\] gần nhất với số nào dưới đây?
A. \[7.\] |
B. \[4.\] |
C. \[5.\] |
D. \[10.\] |
Câu 48. Cho hình chóp \[S.ABC\] có đáy \[ABC\] là tam giác vuông cân tại \[B\], \[AC=a\sqrt{2}\], \[SA=a\] và \[SA\bot \left( ABC \right)\]. Gọi \[G\] là trọng tâm của tam giác \[SBC\], mặt phẳng chứa \[AG\] và song song với \[BC\] cắt \[SC\], \[SB\] lần lượt tại \[M,N\]. Tính thể tích của khối chóp \[S.AMN\] theo \[a\].
A. \[\dfrac{2{{a}^{3}}}{27}.\] |
B. \[\dfrac{4{{a}^{3}}}{9}.\] |
C. \[\dfrac{2{{a}^{3}}}{9}.\] |
D. \[\dfrac{4{{a}^{3}}}{27}.\] |
Câu 49. Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số \[m\] để phương trình \[m{{.16}^{x}}-2\left( 2m-5 \right){{.4}^{x}}+6m-1=0\] có 2 nghiệm trái dấu?
A. \[1.\] |
B. \[4.\] |
C. \[2.\] |
D. \[3.\] |
Câu 50. Cho hàm số \[f\left( x \right)=\dfrac{x-m}{mx+1}\] (\[m\] là tham số). Có bao nhiêu giá trị của \[m\] để
\[\underset{\left[ 0;1 \right]}{\mathop{\min }}\,f\left( x \right)+\underset{\left[ 0;1 \right]}{\mathop{\max }}\,f\left( x \right)=0?\]
A. \[1.\] |
B. \[2.\] |
C. \[0.\] |
D. Vô số |
Xem trực tiếp và tải đề thi về (Bản đẹp của đề thi sẽ được Vted cập nhật trong thời gian sớm nhất)
Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho VTED.vn, vui lòng gửi về: