Ấn tượng chương trình gặp mặt Tân sinh viên khoa Dược HUTECH

  • Đã đăng 2015-11-13 21:24:10
  • 2.498 lượt xem
  • 0 bình luận
  • Tuyển sinh

Tham dự buổi gặp mặt bên cạnh đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường còn có sự hiện diện của lãnh đạo Khoa Dược HUTECH: NGƯT.PGS.TS. Hoàng Minh Châu - Chủ tịch HĐKH Khoa, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Chung – UV HĐKH Khoa, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Trưởng khoa cùng các giảng viên, tân sinh viên khóa 2015 của Khoa. Đặc biệt, chương trình còn có các khách mời là những đại diện của doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực y tế, dược phẩm nhằm chia sẻ với sinh viên về cơ hội việc làm của các bạn sau khi ra trường: TS. Dược sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Thu – Phó khoa sản xuất vaccin và sinh phẩm Viện Pasteur TP.HCM; Dược sĩ Nguyễn Anh Tài – Quản lý Kinh doanh Công ty Dược phẩm DKSH Việt Nam; ThS. Dược sĩ Nguyễn Linh Việt – Giám đốc công ty dược phẩm Era; ThS. Dược sĩ Nguyễn Hoài Trung – Giám đốc nhà máy dược phẩm Amvy, ThS. Dược sĩ Nguyễn Thị Kiều Quyên – Phó khoa Dược bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Dược học – ngành học cần nhiều đam mê

Mở đầu bằng lời chia sẻ chân tình về ngành Dược, NGƯT.PGS.TS. Hoàng Minh Châu khẳng định, muốn học tốt trước tiên phải có lòng say mê với nghề, bởi đó chính là cách để nắm bắt cơ hội, là cánh cửa để mở ra tương lai rộng lớn đang chờ phía trước.

“Tự các em phải có sự đổi mới trong tư duy, trong cách học. Hãy coi mình là trung tâm của việc học, còn thầy cô chỉ là người hướng dẫn, nhưng chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để các em được học tập trong môi trường tốt nhất, sẽ giúp các em tránh được những sai lầm trước đây chúng tôi từng mắc phải. Con đò học vấn muốn đi nhanh thì thầy với trò phải cùng chèo” - thầy Châu tâm sự.

NGƯT.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch HĐKH Khoa Dược chia sẻ chân tình về ngành Dược
NGƯT.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch HĐKH Khoa Dược chia sẻ chân tình về ngành Dược

Lòng đam mê là yếu tố để thành công trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng với ngành Dược điều này càng trở nên quan trọng. Theo khẳng định của nhiều khách mời, nghề Dược hoàn toàn không phải là một con đường dễ dàng, bằng phẳng, và chỉ có tình yêu nghề mới giúp các bạn sinh viên có đủ kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất khi tốt nghiệp và dễ dàng nắm bắt cơ hội tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở của các tân Dược sĩ HUTECH

Để các tân sinh viên ngành Dược có cái nhìn tổng quan về hành trình 5 năm sắp tới, ThS. Trần Đình Duy – giảng viên khoa Dược HUTECH đã giới thiệu sơ lược chương trình đào tạo của khoa với 2 chuyên ngành Sản xuất - phát triển thuốc và Dược lâm sàng. Theo thầy, nội dung học của ngành Dược HUTECH bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, được thiết kế phù hợp để cung cấp tối đa lượng kiến thức cho sinh viên, hài hòa đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành.

Dược sĩ Nguyễn Anh Tài – Quản lý Kinh doanh Công ty Dược phẩm DKSH Việt Nam thông tin về cơ hội nghề nghiệp với các bạn tân sinh viên khoa Dược HUTECH
Dược sĩ Nguyễn Anh Tài – Quản lý Kinh doanh Công ty Dược phẩm DKSH Việt Nam thông tin về cơ hội nghề nghiệp với các bạn tân sinh viên khoa Dược HUTECH

Nói về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Dược, Dược sĩ Nguyễn Anh Tài – Quản lý Kinh doanh Công ty Dược phẩm DKSH Việt Nam cho biết, mặt bằng chung thu nhập của ngành Dược thường cao hơn các ngành khác khoảng 40 – 50%. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm rất phong phú tại các bệnh viện, nhà thuốc như: chuyên viên quản lý dược cảnh giác, quản lý chất lượng, bộ phận đăng kí thuốc, đấu thầu hoặc kinh doanh, marketing với mức lương khởi điểm trên 10 triệu đồng/tháng. Ông nhấn mạnh thêm, sinh viên ngành Dược cần chú ý trau dồi kỹ năng tiếng Anh vì đây là công cụ để các bạn giao tiếp trong các công ty đa quốc gia, đào sâu nghiên cứu bằng việc tiếp cận nguồn tư liệu nước ngoài phong phú, dễ dàng trên internet.

Một vấn đề khác được khá nhiều sinh viên quan tâm là điều kiện để các bạn có thể mở hiệu thuốc tư nhân sau khi tốt nghiệp. Từ kinh nghiệm bản thân, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên cho biết sau khi có bằng Dược sĩ các bạn cần thêm 5 năm kinh nghiệm mới đủ tiêu chuẩn mở hiệu thuốc.

HUTECH – địa chỉ tin cậy của các Dược sĩ tương lai

Bạn Lê Nguyễn Anh Tuấn - tân sinh viên ngành Dược tại HUTECH - hào hứng: “Các thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình. Chỉ mới buổi đầu tiên mà các thầy cô đã “trút hết ruột gan” cho những lời khuyên bổ ích”. Buổi gặp gỡ cũng giúp Tuấn hiểu rõ hơn sự cao quý và triển vọng của ngành mình đang theo học cũng như vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện tại HUTECH.

Niềm vui của lãnh đạo Khoa Dược, khách mời và các tân sinh viên trong lễ “Chào đón tân sinh viên khóa 2015”
Niềm vui của lãnh đạo Khoa Dược, khách mời và các tân sinh viên trong lễ “Chào đón tân sinh viên khóa 2015”

Được biết, chương trình gặp mặt tân sinh viên là một hoạt động thường niên được HUTECH tổ chức đều đặn vào dịp đầu năm học mới. Không chỉ mang ý nghĩa là cầu nối tương tác trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo khoa Dược, cuộc đối thoại trực tiếp này giúp HUTECH định hướng rõ hơn cho sinh viên về nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất chính đáng của sinh viên để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, cải tiến công tác quản lý, giảng dạy nhằm cung cấp cho sinh viên ngành Dược HUTECH chất lượng đào tạo và dịch vụ tốt nhất.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Vted.

Đăng nhập
Vted
Xem tất cả